Gà Chọi Mỹ – Mẹo Chọn Gà Chiến Cực Chất Từ Các Sư Kê

10 lượt xem
Gà chọi Mỹ luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi chọn gà của các sư kê

Gà chọi Mỹ là một trong những giống gà đá được yêu thích bởi có khả năng giao đấu tốt, thần thái hùng dũng. Với những anh em ít kinh nghiệm thì khá khó khăn trong việc tìm riêng cho mình một chú chiến kê. Hãy cùng SV388 tìm hiểu cách chọn gà chiến cực chất từ những sư kê ngay bài viết dưới đây.

Gà chọi Mỹ có gì đặc biệt

Gà chọi Mỹ là một giống gà đá có nguồn gốc từ nước Mỹ. Chúng là hậu duệ của giống gà chọi Anh cổ, hiện nay giống gà chọi Mỹ được nhiều người lựa chọn để nuôi làm cảnh hoặc sử dụng để thi đấu giữa những con gà.

Gà chọi Mỹ được yêu thích và rất phổ biến tại những quốc gia yêu thích đá gà như là Mỹ, Mexico, Campuchia,…

Gà chọi Mỹ tuy có nguồn gốc tại Mỹ nhưng để tạo ra giống gà này thì cần phải lai tạo giữa rất nhiều những giống gà đến từ Châu Âu và Châu Á.

Gà chọi Mỹ có hình dáng không quá lớn nhưng có ưu điểm rất nhanh nhẹn và cực kỳ máu chiến. Tốc độ ra đòn của những con gà chọi Mỹ được đánh giá là nhanh nhất trong những giống gà chọi.

Gà chọi Mỹ luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi chọn gà của các sư kê

Gà chọi Mỹ luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi chọn gà của các sư kê
Gà chọi Mỹ luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi chọn gà của các sư kê

Gà chọi Mỹ có một đặc điểm rất khác với những gà khác khi nội tạng của chúng chỉ to bằng nửa hay ⅓ những con gà cựa khác. Bởi đặc điểm này mà chúng giống hiếm khi bị cựa nghiệt và trở thành đối thủ rất đáng gớm khi thi đấu.

Những con gà có thể tích nội tạng nhỏ khi giao đấu thì sẽ có lợi thế bởi khi những con gà ra đòn sẽ tập trung vào nách gây sức ép lên nội tạng, nếu như phổi của chúng nhỏ thì khả năng bị đâm chúng sẽ không cao như những con gà sở hữu cơ quan nội tạng lớn.

Những sư kê khi chọn gà để nuôi thường sẽ không trú trọng chọn những con gà có vóc dáng cao lớn mà sẽ dựa vào dòng gà để quyết định bởi chỉ có dựa vào đây mới có thể quyết định được rằng đâu là một con gà có khả năng chiến đấu tốt.

Xem thêm >>> Gà Shamo Nhật Bản – Chiến Kê Lừng Lẫy Khắp Trời Tây

Cách chọn gà chọi Mỹ

Khi đã chọn được một dòng gà chọi Mỹ ưng ý rồi thì để có thể đánh giá được đâu là một con gà có trạng thái tốt thì các sư kê sẽ dựa vào những đặc điểm dưới đây:

Thân hình lực lưỡng, to lớn

Nên chọn những con gà có thân hình to lớn, lực lưỡng nổi bật hơn những con gà chọi có nguồn gốc thuần Việt, Với lợi thế thể hình có thể giúp chúng dễ dàng dành được ưu thế khi tham gia chiến đấu với những con gà trong nước.

Đùi của những con gà chọi Mỹ có kích thước lớn, chắc thì sẽ ra được những đòn đánh khỏe, đẹp mắt, phần đùi của gà sẽ hướng về phần phía trước ngực.

Khi chọn gà chọi anh em nên để ý chọn những con gà có ngoại hình bắt mắt
Khi chọn gà chọi anh em nên để ý chọn những con gà có ngoại hình bắt mắt

Lông mã phủ dài

Đặc trưng của giống gà chọi Mỹ là có lông mã khá dài và bao phủ được hết thân, rủ xuống hông lẫn đuôi. Cánh hơi xoải rộng và phủ qua đến phao câu gà. Một con gà sử hữu những đặc điểm trên thì chắc chắn là một con gà chọi Mỹ có có sức khỏe tốt, mặt khác những chiếc lông phủ dài và đều sẽ giúp chúng giữ được thăng bằng sau những cú ra đòn với đối thủ và khi bay nhảy.

Ngoài ra bộ lông dày này còn có thể giúp chọn những con gà chọi có thể giảm được sát thương của những con gà khác, màu sắc nổi bật sẽ giúp con gà của bạn trông oai vệ chiếm được ánh nhìn của nhiều người.

Những con gà có lông mã đẹp thì sức khỏe đều rất tốt
Những con gà có lông mã đẹp thì sức khỏe đều rất tốt

Khỏe, lì đòn

Những con gà chọi Mỹ khỏe mạnh có thể ra đòn nhanh và dứt điểm để có thể hạ gục đối thủ. Hơn nữa những chú gà lỳ đòn cũng sẽ có lợi thế khi thi đấu. Lớp lông dày sẽ bảo vệ cho gà và giúp chúng có thể chịu được sức đánh của đối thủ và tăng sự lỳ lợm.

Máu chiến, sung sức

Những con gà khỏe mạnh, máu chiến, sung sức chắc chắn sẽ giúp chủ nhân của chúng đem về nhiều chiến thắng với những cú ra đòn cực mạnh và hiểm hóc cho gà đối thủ.

Một con gà chiến đích thực không bao giờ dễ dàng bị hạ gục và chịu khuất phục đối thủ mà sẽ chiến đấu đến giây phút cuối cùng. Với bản lĩnh này thì gà chọi Mũ xứng danh là một trong những giống gà đá được yêu thích nhất hiện nay.

Xem thêm >>> Gà Xám Là Gì? Chọn Gà Xám Mạng Gì Giúp Bạn Thắng Lớn?

Cách chọn gà chọi Mỹ dựa vào giống gà

Ngoài các đặc điểm trên thì các sư kê còn chọn gà dựa trên những giống gà nổi tiếng trên thị trường hay theo đời gà, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Khi chọn gà thì giống gà cũng quyết định yếu tố rất lớn

Khi chọn gà thì giống gà cũng quyết định yếu tố rất lớn
Khi chọn gà thì giống gà cũng quyết định yếu tố rất lớn

Dựa theo các giống gà nổi tiếng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều giống gà Mỹ nổi tiếng, tuy nhiên chỉ có 3 giống gà được yêu thích nhất đó là:

  • Dòng Kelso: một trong những giống gà huyền thoại và là giống gà được lai tạo thành công nhất hiện nay.
  • Rặc Hatch: Ngoại hình đẹp với vóc dáng to lớn cùng những đòn đánh nhanh gọn, mạnh mẽ, dứt khoát.
  • Gà tre Mỹ: Tuy có giá thành khá cao nhưng bù lại chúng có sức chịu đựng rất tốt, dễ nuôi và có thể thích hợp nhiều loại khí hậu.

Bằng cách dựa vào những giống gà nổi tiếng thì người chơi gà đã có thể chọn cho bản thân nhiều giống gà chuẩn, vừa đẹp, vừa chiến đấu tốt.

Dựa theo đời gà

Cách lựa chọn này được nhiều người chọn lựa bởi tỷ lệ thành công khá cao, những người chơi gà có kinh nghiệm sẽ dùng cách này để chọn ra những con gà khỏe mạnh và có sức thi đấu tốt nhất.

Tổng kết

Trên đây là tất cả những thông tin về giống gà chọi Mỹ và các chọn lựa những con gà chọi Mỹ tốt nhất đến từ các sư kê giàu kinh nghiệm. Hy vọng những thông tin SV388 chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn trong công cuộc chọn lựa chú gà chiến của bản thân.